Bóng đá dưới cơ – Bóng đá Úc

Mọi người đều biết rằng một trong những quá khứ quốc gia của Hoa Kỳ là bóng đá, và có một ý tưởng cơ bản về cách nó được chơi. Bây giờ còn Úc? Ở đây nó được gọi bằng nhiều cái tên bao gồm footy, và luật Aussie, nó là quốc gia trong quá khứ của Úc và tất nhiên được chơi chủ yếu ở lục địa này. Tuy nhiên, sự phổ biến của nó đang ngày càng phát triển và lan rộng ra một số quốc gia khác có các giải đấu AFL nhỏ.

Họ bắt đầu tổ chức môn thể thao này vào năm 1858, và luật bóng đá chính thức của Úc của trò chơi được đặt ra vào năm 1859 bởi Câu lạc bộ bóng đá Melbourne. Tuy nhiên, một số hình thức hay hình thức khác của bóng đá có từ năm 1956. Năm 1896, giải đấu đầu tiên được thành lập từ tám câu lạc bộ khác nhau, The Victorian Football League, được gọi là VFL. Sau đó, vào năm 1990, tên được đổi thành AFL, Liên đoàn bóng đá Úc.

Đối với luật bóng đá của Úc, thoạt nhìn giống như sự giao thoa giữa bóng đá Mỹ và bóng đá. Nó được tạo thành từ hai đội gồm mười tám cầu thủ sử dụng một quả bóng hình cầu có hình thuôn dài hoặc hình cầu tương tự như quả bóng bầu dục hoặc bóng bầu dục của Hoa Kỳ. Nó cũng được chơi trên một sân cỏ hình bầu dục giống như cricket, không giống như sân bóng đá hình chữ nhật. Trận đấu còn 4  barca vs bayern phần tư nữa là trận đấu có mục đích là phát bóng vào giữa hai cột dọc đối phương ở cuối sân đối diện.

Ở đây trong luật bóng đá Úc không có cái gọi là ngoại lệ. Khi bắt đầu một trận đấu, chỉ bốn thành viên trong đội được phép vào ô vuông chính giữa, sau đó không có vị trí đặt thực tế nào cho người chơi. Trọng tài trả hoặc tung bóng vào cuộc như trong bóng rổ để báo hiệu trận đấu bắt đầu.

Các quy tắc ghi rõ rằng bóng không được ném. Nó có thể được chiếu vào bất kỳ hướng nào để đá nó, đánh bằng bàn tay nắm chặt hoặc bàn tay mở, nhưng không bao giờ ném theo bất kỳ cách nào. Ném biên được mô tả rộng rãi trong luật là bất kỳ thứ gì được giao mở rộng có thể khiến bóng di chuyển trong không khí lên trên. Về phần cầm thì có thể vừa cầm vừa chạy, nhưng cứ cách 15 mét thì phải chạm đất. Cầu thủ chạy với vị trí bóng có thể bị va chạm hoặc va chạm giữa vai và đầu gối. Bây giờ nếu cầu thủ đó bị truy cản, anh ta phải nhả bóng ra hoặc chấp nhận một quả phạt đền.

Ghi bàn không dễ dàng như vẻ ngoài. Bóng phải được đội đối phương chuyền vào giữa các cột dọc khung thành bằng cách đá vào hoặc từ nó dội xuống đất. Dù bất kỳ cầu thủ nào cũng không thể chạm vào nó cũng như không thể vô tình ghi bàn cho đội phòng ngự. Các quy tắc của Úc chắc chắn là một môn thể thao tiếp xúc đòi hỏi thể chất và tinh thần.